บลจ.บัวหลวง กองทุนบัวหลวง เปิดบัญชีกองทุน เปิดบัญชีกองทุนรวม

เปิดบัญชีกองทุนรวม บลจ.บัวหลวง – EASY & FREE! ผู้แนะนำส่วนตัวตลอดการลงทุน

การเปิดบัญชีกองทุนรวมในช่วง 1-2 ปีหลังมานี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เกิดจากผู้คนเริ่มตระหนักถึงการวางแผนการเงินและการลงทุนมากขึ้นอย่างมาก เนื่องจากความแพร่หลายของการให้ความรู้ด้านการวางแผนการเงินและการลงทุน สังเกตเห็นได้จากยอด engagements ในเพจการเงินการลงทุนต่างๆ สาเหตุเพราะการเข้าถึงการเปิดพอร์ตกองทุนรวมที่ทำได้ง่ายขึ้นมาก

จากประสบการณ์การทำงานในแวดวงการลงทุนมาประมาณ 5 ปี+ และคุณแม่ผมที่ทำงานในแวดวงการลงทุนมา 20 ปี+ พวกเราพบว่าผู้คนที่ลงทุนในกองทุนรวมมักมีปัญหาเหล่านี้เสมอๆ

 1. “ไม่รู้จะซื้อกองอะไรดี เลยซื้อตามที่เขาพูดๆกัน”
 2. “ไม่รู้จะซื้อกองอะไรดี เลยซื้อกองทุนตามเพจรีวิวที่เขาจัดอันดับกัน”
 3. “ไม่มีเวลาติดตามความเคลื่อนไหวของพอร์ตกองทุน
 4. “ดอยมานานแล้ว แก้พอร์ตยังไงดี”
 5. “ซื้อกองทุนที่ธนาคาร เขาโยนเอกสารกองทุนมาเป็นปึกมาให้อ่าน ไม่เข้าใจค่ะ!!!”
 6. “ซื้อกองทุนที่ธนาคาร เจ้าหน้าที่ไม่มีเวลาอธิบายให้เราฟังเลย”

นอกจากคำถาม 4 ข้อด้านบนนี้ พอค้นหาใน Google หรือเว็บบอร์ดต่างๆเช่น Pantip สามารถพบเจอคำถามเหล่านี้ได้อย่างสม่ำเสมอ

 1. เปิดบัญชีกองทุนรวมที่ไหนดี pantip
 2. เปิดบัญชีกองทุน pantip
 3. เปิดบัญชีกองทุนรวม ออนไลน์ ที่ไหนดี
 4. เปิดบัญชีกองทุนรวมที่ไหนดี 2565 (ธนาคารไหนดี)

หากทุกท่านสังเกตว่าการลงทุนในกองทุนรวมในปัจจุบันเขาจะส่งเสริมให้ทุกท่านลงทุนเองถูกต้องไหมครับ? ซึ่งจริงๆแล้วเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะเราจะได้วางแผนการเงินและการลงทุนให้ตัวเอง แต่ถ้าเราไม่มีเวลาติดตาม หาความรู้ด้านการลงทุน ไม่มีเวลานั่งคัดเลือกกองทุนเองล่ะ? การที่เรามีมือขวาหรือเพื่อนคู่คิดเพิ่มอีกคนโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมเพิ่ม เป็นอีกคำตอบหนึ่งที่ตอบโจทย์คนในยุคสมัยนี้

ทีม WunLaWealth เราอยู่ภายใต้สังกัดของ broker นายหน้ากองทุนบมจ.กรุงเทพประกันชีวิต การเปิดกับ broker ไหนมีค่าเท่ากันเพราะค่าธรรมเนียมของแต่ละ broker เท่ากัน แต่สิ่งที่ต่างกันคือสินค้าที่มี และที่สำคัญที่สุดคือ

“บริการหลังการขาย”

ทีมของเราซื้อกองทุนเองและติดตามเป็นระยะเวลาหลายเดือนเพื่อให้มั่นใจก่อนที่จะ “คัด” กองทุนเหล่านั้นให้ลูกค้าทุกครั้ง เราจะไม่แนะนำกองทุนรวมเพียงเพราะบริษัทเชียร์ เพราะเรายึดมั่นเสมอว่า “เงินลูกค้าก็เหมือนเงินเรา” ถ้าไม่มั่นใจ เราจะไม่แนะนำเด็ดขาด มากไปกว่านั้นเราทำงานแบบ full-time เล่นหุ้นไทยและต่างประเทศเองด้วย ดังนั้นเราจะมีเวลาอธิบายข้อมูลเชิงลึกให้ทุกท่านทราบ มากไปกว่านั้น ทุกเดือนที่บริษัทฯจะมีผู้จัดการกองทุนของบลจ.บัวหลวงและบล.บางกอก แคปิตอล มาอัพเดทเทรนด์เศรษฐกิจจากทีม research ชั้นนำของประเทศให้เรา ดังนั้นท่านสามารถมั่นใจได้ว่าทุกคำแนะนำของเรา มาจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

ก่อนเปิดบัญชีกองทุนรวมกับเราต้องรู้อะไรบ้าง?

เรามีกองทุนอะไรให้เลือกบ้าง?

1.1 กองทุนรวมไม่ลดหย่อนภาษี : เงินฝาก ตราสารหนี้ หุ้น การลงทุนทางเลือก (ทองคำ อสังหาริมทรัพย์) ฯลฯ
1.2 SSF
1.3 SSFX พิเศษ (ถ้ามี)
1.4 RMF

เรามีบลจ.ไหนให้เลือกบ้าง?

ปัจจุบันเราแนะนำได้ของ บลจ.บัวหลวง และ บล.บางกอก แคปิตอล และในอนาคตอันใกล้ เรากำลังเซ็นสัญญาความร่วมมือกับอีกหลายบลจ.อยู่

จุดเด่นของบลจ.บัวหลวง

โดยส่วนตัวสัดส่วนของบลจ.ที่ผมแนะนำให้ลูกค้า คือ บลจ.บัวหลวง (BBLAM) 95% และ บล.บางกอกแคปิตอล (BCAP) 5% เนื่องจากสไตล์การลงทุนของ BBLAM (ลงทุนระยะยาวและลงทุนสไตล์ active) ตอบโจทย์มากกว่า BCAP ที่ลงทุนสไตล์ passive

กองทุนส่วนใหญ่ของ BBLAM จะเป็นแบบ active หมายความว่า เน้นสร้างกำไรให้มากกว่าเกณฑ์มาตรฐาน ส่วน BCAP จะเป็นการลงทุนแบบ passive หรือเน้นเกาะไปตามดัชนี เช่น ดัชนี SET50 และดัชนี S&P500 เป็นต้น

BBLAM เน้นการลงทุนระยะยาวสไตล์ VI อาจไม่หวือหวาเท่าบลจ.อื่น แต่หุ้นที่คัดเข้าพอร์ตนั้นล้วนเป็นหุ้น/สินทรัพย์การลงทุนที่พื้นฐานดี ดังนั้นหลายๆครั้งจะติดอันดับการจัดอันดับกองทุนสม่ำเสมอ โดยการลงทุนกับเราจะเน้นระยะยาว ตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป

สไตล์การลงทุนของเรา

1.ลงทุนสไตล์ VI
เราเน้นการลงทุนสไตล์ VI หรือ Value Investing คือการลงทุนรูปแบบนึงที่คำนวณและซื้อหุ้น/สินทรัพย์การลงทุนตอนราคาต่ำ และจะขายตอนที่สินทรัพย์นั้นมีราคาแพงเกินมูลค่าพื้นฐาน (มูลค่าความเป็นจริง) ตามรูปแบบการลงทุนของปู่ Warren Buffett และ Benjamin Graham โดยคัมภีร์ที่ผมใช้ประกอบการทำงานคือตามหนังสือ “The Intelligent Investor” และหนังสือ “CFP module 2 การวางแผนการลงทุน1 เป็นหลัก ซึ่งทั้ง 2 เล่มเป็นหนังสือด้านการลงทุนที่ได้รับการยอมรับระดับสากล

2.ผมลงทุนหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ cryptocurrency และการลงทุนซับซ้อนทุกรูปแบบ จึงสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกได้มากกว่าผู้แนะนำการลงทุนทั่วไป
เนื่องจากตัวผมเองลงทุนหลายสินทรัพย์มาก รวมถึงพวกสินทรัพย์การลงทุนประเภทซับซ้อน ผมจึงมีเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์หุ้นต่างๆ ดูจุดเข้า ดูมูลค่าพื้นฐานประกอบ และมีการติดตามข่าวสารการลงทุนอยุ่ตลอดเวลา จึงสามารถแนะนำการจัดสรรการลงทุนที่เหมาะสมให้แก่ท่านได้

3.ผมและคุณแม่จะซื้อทุกกองทุนของบลจ.บัวหลวง แล้วคัดแต่ตัวเด่นๆให้ลูกค้า
เนื่องจากแต่ละครั้งที่บลจ.ออกกองทุนใหม่ๆมา เราจะยังไม่ทราบฝีมือของผู้จัดการกองทุน รวมถึงอาจมีการเชียร์แต่ละกองทุนเป็นพิเศษเกิดขึ้น แต่ผมไม่เคยอินกับสิ่งเหล่านี้เลย ผมจะซื้อกองเหล่านั้นเพื่อ test ให้ลูกค้าก่อนเพื่อดูฝีมือว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นจริงเท็จขนาดไหน เพราะถือคติว่า “เงินลูกค้าก็เหมือนเงินของเรา” ดังนั้นผมจะแนะนำกองทุนโดยยึดเสมอว่า “ถ้าเป็นเรา เราจะลงทุนกองนี้ไหม และลงทุนตอนนี้เลยไหม”

4.ลงทุนให้ Win Win Win
จากการเรียน CFP module 2 การวางแผนการลงทุนสอนว่า การลงทุนที่ประสบความสำเร็จเกิดจากปัจจัยหลักคือ Asset Allocation (จัดสรรการลงทุน) 91.5% ส่วนปัจจัยต่างๆรองลงมาคือ การคัดเลือกสินทรัพย์ (Security Selection) 4.6% และ การจับจังหวะตลาด (Market Timing) 1.8% 1,2 โดยเราจะแนะนำโดยอาศัยปัจจัยทั้ง 3 อย่างนี้ประกอบกันไม่เพียงแค่ Asset Allocation เพียงอย่างเดียวเพื่อให้การลงทุนเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

5.You tell us WHAT, we tell you HOW
ลูกค้าแต่ละท่านมักจะมีโจทย์ในใจที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น “วางแผนภาษีผ่าน SSF RMF เลือกกองไหนดี” “ต้องการวางแผนเกษียณต้องลงกองไหนบ้าง ไม่อยากเสี่ยงนะ” หรือแค่ “อยากลงทุนแต่ไม่รู้จะเลือกกองไหนดี” ไม่ว่าโจทย์จะท้าทายแค่ไหน เราจะแนะนำกองทุนที่ตอบโจทย์ลูกค้าเท่านั้นโดยอ้างอิงตามระยะเวลาและความเสี่ยงที่แต่ละท่านรับได้

Reference:
1. หนังสือเรียน CFP module 2: การวางแผนการลงทุน
2. “Determinants of Portfolio Performance II, An Update”, Gary Brinston, Brian D. Singer and Gilbert L. Beebower, Financial Analysts Journal, May-June 1991

ค่าบริการเป็นอย่างไร?

ไม่มีค่าบริการ เพราะว่าเราได้ค่าดูแลพอร์ตการลงทุนจากทางบลจ.อยู่แล้วครับ

เงินลงทุนขั้นต่ำที่เราดูแล

50,000 บาท โดยเงินก้อนนี้ควรเป็นเงินเย็นและสามารถลงทุนโดยไม่ขายได้ตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป

ทำไมต้องเปิดบัญชีกองทุนรวมกับ WunLaWealth?

จากการใช้สไตล์การลงทุนแบบ VI ตามที่ระบุไว้ด้านบน ทำให้ก่อเกิดผลลัพธ์ด้านล่าง ผมและคุณแม่ติดอันดับท็อป 50 ของบริษัทในด้านยอดขายกองทุนทุกไตรมาสเสมอ โดยใช้เพียงหลักการดังกล่าว รวมถึงประสบการณ์ที่สะสมด้านการลงทุนอย่างจริงจังมามากกว่า 5 ปี ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงฝีมือในการลงทุนของ ตัวผม + ผู้จัดการกองทุน บลจ.บัวหลวง ด้วยผลลัพธ์ด้านล่างนี้

ผลงานกองทุนรวม

จัดอันดับกองทุนรวม พงศ์ภวัน เศรษฐ์ธนันท์
AUM มูลค่าพอร์ตการลงทุนลูกค้า พงศ์ภวัน เศรษฐ์ธนันท์

ปัจจุบันผมมี Asset Under Management (AUM) หรือมูลค่าเงินลงทุนที่ดูแลอยู่ ณ วันที่ 23 เมษายน 2565 อยู่ 12,600,000 บาท ซึ่ง และมีลูกค้าอยู่ประมาณ 60 ท่าน ทำให้สามารถดูแลทุกท่านได้อย่างทั่วถึง

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับการเปิดพอร์ตกองทุนกับเรา

 1. ผู้ที่ต้องการใช้เงินลงทุนก่อนภายใน 2 ปี – เนื่องจากสไตล์การลงทุนของเราคือแบบระยะยาว เน้นสามารถลงทุนเงินก้อนนี้ไว้ได้อย่างต่ำ 3 ปี (แต่สามารถถอนออกก่อนได้หากจำเป็น)
 2. ผู้ที่ต้องการความหวือหวาจากการลงทุน
 3. ผู้ที่ซื้อกองทุนแต่เน้นการ trade เหมือนหุ้น

เนื่องจากการเปิดพอร์ตออนไลน์อยู่ระหว่างดำเนินการ: การเปิดพอร์ตครั้งแรกยังต้องเจอตัวก่อน ส่วนหลังจากนั้นสามารถซื้อ-ขายผ่าน App ได้

หลังเปิดบัญชีกองทุนรวมต้องทำอะไรบ้าง

App ดูกองทุนแบบ Real time + โปรแกรม Virtual Portfolio

ตัวอย่างหน้าแอพกองทุน “BLA Smart Funds

IMG 6857
IMG 6858

ปรึกษาและอัพเดทพอร์ตกองทุนให้ทุก 6 เดือน – 1 ปี

หลังจากที่เป็นลูกค้าเราแล้ว เราจะให้คำปรึกษาแก่ท่านตลอดระยะเวลาที่ลงทุนกับเรา และอัพเดทพอร์ตการลงทุนให้ทุก 6 เดือน – 1 ปี ผ่าน Zoom และหากมีเหตุการณ์สำคัญหรือเร่งด่วน เราจะโทรไปหาท่านโดยเร็วที่สุดหรือผ่านช่องทางที่ท่านสะดวก

บทวิเคราะห์ต่างๆ

เนื่องจากบมจ.กรุงเทพประกันชีวิตมีความร่วมมือกับทาง BBLAM และ BCAP ทุกเดือน/ไตรมาส จะมีผู้จัดการกองทุนมาบรรยายและอัพเดทเศรษฐกิจให้เรา
มากไปกว่านั้น เราจะมีการส่งบทความสรุปทุกครั้งที่ทำการฟังอัพเดทเศรษฐกิจและส่งเข้าทาง LINE official ของเรา


หากท่านต้องการลงทุนชนะเงินเฟ้อ แต่ไม่มีเวลา ไม่รู้จะเลือกกองทุนไหนดี ให้เราใช้ประสบการณ์และความสามารถของเราเป็นมือขวาให้คุณนะครับ


เปิดบัญชีกองทุนรวมกับเราตอนนี้

Fluke 640 640
line add friend
โทร 080-294-5216
contact@wunlawealth.com

คำถามที่พบบ่อย

หลายๆครั้ง algorithm ของหุ่นยนต์หรือ AI มักจะอ้างอิงจากข้อมูลย้อนหลังเพื่อวิเคราะห์การลงทุนและคาดการณ์อนาคต แต่เนื่องจากว่า AI ไม่สามารถคาดการณ์อนาคตได้อย่างแม่นยำ เนื่องจากภาวะตลาดที่มีความผันผวนและช่วงหลังโควิดฯ กฎด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ได้ถูกฉีกกฎไปตลอดกาล เช่น การทำ Unlimited QE ของธนาคารกลางสหรัฐ FED ทำให้การคาดการณ์ต่างๆในอนาคตทำได้ยากขึ้นอย่างมาก

ระบบการเปิดพอร์ตออนไลน์กำลังเร่งดำเนินการอยู่ครับ ดังนั้นหากสนใจ ผมอาจต้องรบกวนนัดกัน เนื่องจากการเปิดพอร์ตครั้งแรกจะต้องใช้เครื่องอ่านบัตรประชาชน

ส่วนการซื้อขายหลังจากการเจอกันครั้งแรกสามารถทำผ่านแอพได้ทุกขั้นตอนครับ

ได้ครับ

สำหรับครั้งแรกอาจต้องนัดพบ (โดยทำการนัดหมายผ่านลิงค์ Line Official ด้านล่างเพื่อนัดเปิดบัญชีกองทุน โดยผมสะดวกโซน กรุงเทพ และปริมณฑล เท่านั้น

ส่วนระบบการเปิดบัญชีออนไลน์ กำลังรีบดำเนินการอยู่ครับ

 1. สำเนาบัตรประชาชน 3 ชุด
 2. สำเนา Book bank ธ.กรุงเทพ 3 ชุด

“รับรองสำเนาถูกต้อง ใช้สำหรับ BLA เท่านั้น”

ได้ครับ โดยสามารถตัดเงินผ่าน 3 ธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ ไทยพาณิชย์ และกสิกรไทย

ณ ปัจจุบัน ยังไม่สามารถตัดกองทุน อินเดีย (B-BHARATA) และ เวียตนาม (B-VIETNAM) แบบรายเดือนได้ แต่สามารถซื้อเป็นครั้งๆได้ ซึ่งหากสามารถตัดได้จะแจ้งให้ทุกท่านทราบ

 1. สอบถามความประสงค์/เป้าหมายในการลงทุน
 2. นัดพบเพื่อเปิดบัญชีกองทุนรวม+App
 3. ภายใน 2-3 วันข้อมูลกองทุนที่ซื้อจะเข้าอัพขึ้นแอพ และสามารถส่งคำสั่งซื้อ-ขายได้ทันท่ี
 4. เข้ากลุ่ม Line Official ของเรา เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดทสำคัญๆ
 5. อัพเดทพอร์ต/ปรับพอร์ตทุก 6 เดือน – 1 ปี

อัพเดทข้อมูลเศรษฐกิจไตรมาส 2 ปี 2565 โดย ดร.มิ่งขวัญ ทองพฤกษา – Chief Economist บลจ.บัวหลวง

Similar Posts