Untitled 1 1

4 เหตุผลที่คุณต้องมีประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ travel easy MSIG : สำหรับนักเรียน และวัยทำงาน

การไปเรียนต่อในต่างแดนหรือการไปทำงานต่างประเทศนั้น ในปัจจุบันถือเป็นเรื่องง่ายกว่าเมื่อยุคก่อนมาก  ในยุคที่โลกทั้งใบเชื่อมโยงกันด้วยข้อมูล ทำให้การไปเรียน ไปทำงานต่างประเทศเป็นเรื่องที่หากมีความพยายาม ไม่ว่าใครก็ไปได้ การไปเรียนหรือทำงานในต่างประเทศนั้น ถือเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่เราจะ ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากในประเทศไทย

อย่างไรก็ตามการเดินทางไปต่างประเทศก็ย่อมมีความเสี่ยงและอันตรายก็อาจจะอยู่รอบตัวเรา หากเพื่อนๆลองค้นหาดูใน Internet เกี่ยวกับประเด็นนักเรียนไทยประสบอุบัติเหตุในต่างประเทศ หรือเกี่ยวกับผู้ที่ทำงานแล้วเจ็บป่วยในต่างประเทศ ลองดูไปเรื่อยๆ แล้วเพื่อนๆลองนึกดูว่า ถ้าเรื่องพวกนี้เกิดขึ้นกับพวกเรา มันจะเป็นเรื่องทำให้เราปวดหัว วุ่นวายแค่ไหน และแน่นอนว่าเรื่องราวเหล่านี้ มันก็อาจจะเป็นเราก็ได้ ในสักวันไม่มีใครบอกได้

  ดังนั้น การมีประกันการเดินทางสำหรับนักเรียน/นักศึกษา หรือผู้ทำงานต่างประเทศจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะอย่างน้อย ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับเรา เวลาเราอยู่ต่างประเทศ เราก็จะแก้ไขปัญหาอะไรต่างๆได้ง่ายมากๆ บทความวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปดู 4 เหตุผล ทำไมคุณต้องมีประกันเดินทางต่างประเทศสำหรับนักเรียนหรือคนทำงานต่างประเทศ ไปดูกันเลยครับ 

เพื่อการขอวีซ่า

จะบอกเพื่อนๆว่า ในหลายๆประเทศหากเราต้องการจะเดินทางเข้าไปศึกษาต่อ หรือเรียนต่อในประเทศนั้นๆ  ไม่ใช่ว่าเราจองเครื่องบิน แล้วเดินทางเข้าไปได้เลย เราจำเป็นต้องขอวีซ่านักเรียนหรือวีซ่าทำงานจากสถานทูตของประเทศนั้นๆ และหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่นักเรียนหรือนักศึกษาต้องมีประกันการเดินทางก่อนไปศึกษาต่อในต่างประเทศ คือเป็นหนึ่งในเงื่อนไขสำคัญในการขอวีซ่านักเรียนหรือวีซ่าทำงานจากสถานทูตของประเทศนั้นๆ โดยประเทศยอดนิยมสำหรับคนไทยที่ไปศึกษาต่อ อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และประเทศในแถบยุโรป ล้วนแล้วแต่กำหนดให้ผู้สมัครต้องมีประกันสุขภาพหรือประกันการเดินทางที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายฉุกเฉินในระหว่างการศึกษา นอกจากนี้ ข้อกำหนดของประกันที่ต้องมีเพื่อขอวีซ่ายังแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ เช่นการขอวีซ่าเชงเก้น หรือการเดินทางเข้ากลุ่มประเทศยูโร จะต้องทำประกันการเดินทาง ที่มีวงเงินไม่น้อยกว่า 30,000 ยูโร ดังนั้น การเตรียมประกันการเดินทางที่เหมาะสมจึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศมีราคาแพงมาก

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ต้องมีประกันเดินทางต่างประเทศ สำหรับนักเรียนและนักศึกษา คือค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศมีราคาที่สูงมาก โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น เป็นต้น

ยกตัวอย่างค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลในสหรัฐอเมริกา

– นอนโรงพยาบาล : ประมาณ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน (ประมาณ 175,000 บาท)

– ค่าผ่าขาหัก : 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.2 ล้านบาท)

– ค่ารักษาโรคหัวใจขาดเลือด : 88,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.9 ล้านบาท)

เราเอาข้อมูลมาให้เพื่อนๆดู จากศูนย์วิจัยสุขภาพแห่งชาติ (National Center for Health Statistics) ในปี 2022 ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่เฉลี่ยประมาณ 12,000 ดอลลาร์ต่อครั้ง  (ประมาณ 420,000 ล้านบาท) ลองนึกภาพดูครับ คงเหงือตก หากไม่มีประกันคุ้มครอง ตัวเราอาจต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเหล่านี้ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่สูงมากเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายที่เราซื้อประกันดีๆ ติดตัวไป ดังนั้น การมีประกันเดินทางต่างประเทศ จึงเป็นสิ่งจำหนึ่งที่คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เมื่อเราเดินทางไปศึกษา หรือทำงานต่อต่างประเทศ

ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกสถานที่

สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้อประกันเดินทางสำหรับนักเรียน/ทำงานในต่างประเทศ คือขอบเขตความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกสถานที่ในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่สถานศึกษา ที่พักอาศัย หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

เพื่อนๆบางคนอาจจะบอกว่า คงไม่เป็นไรเพราะที่ทำงานเรามีประกันให้แล้ว มหาลัยมีประกันให้แล้ว แต่ผมอยากให้เพื่อนๆ อ่านเงื่อนไขให้ดีๆ เพราะว่า หลายครั้ง ประกันสุขภาพที่สถานศึกษาหรือสถานประกอบการจัดให้นั้น มักจะมีข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่ที่ได้รับความคุ้มครอง เช่น อาจคุ้มครองเฉพาะภายในบริเวณมหาวิทยาลัยหรือสถานประกอบการเท่านั้น แต่หากเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยนอกสถานที่ ที่กำหนดไว้นั้น อาจไม่ได้รับความคุ้มครอง

ดังนั้น การทำประกันเดินทางต่างประเทศเพิ่มเติม จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้ที่ทำงานในต่างแดน เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม  ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด อย่างเช่น MSIG Travel Easy Overseas Student ให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งในและนอกสถานศึกษา การมีประกันเดินทางเสริม จึงเป็นการเพิ่มความคุ้มครองให้ครอบคลุมและปลอดภัยยิ่งขึ้น

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม.

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญของการมีประกันเดินทางต่างประเทศ คือ นักเรียน นักศึกษาหรือผู้ที่เดินทางไปทำงาน จะได้รับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วโลก

อย่างของ MSIG เองเราก็มี Worldwide Assistance ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉินของ MSIG ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทุกที่ทั่วโลกไม่ว่าจะ

– การเจ็บป่วยฉุกเฉินและต้องการความช่วยเหลือด้านการแพทย์

– เกิดอุบัติเหตุขึ้นกลางดึก ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร

– ต้องการติดต่อญาติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

การมีบริการเหล่านี้ค่อยช่วยก็เหมือนเรามีครอบครัวของเราดูแล สอดส่องอยู่ แม้จะอยู่ห่างไกลบ้านเกิดก็ตาม ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างความสบายใจและความปลอดภัยให้ทั้งกับเรา และกับคนในครอบครัวอุ่นใจทุกฝ่าย

บทสรุป

เพื่อนๆ เห็นไหมว่าการมีประกันเดินทาง ติดตัวไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปเรียนต่อ หรือไปทำงาน มันสำคัญแค่ไหน การซื้อประกันดีๆ มันไม่ใช่เรื่องสิ้นเปลืองเงิน แต่มันคือการที่เรา ทำให้ชีวิตของเราควบคุมได้ ไม่ว่าความเสี่ยงใดๆจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรขึ้นมา เราควบคุมมันได้ อุ่นใจได้ สบายใจได้ อย่างน้อยมันก็มีทางออกในเรื่องของค่าจ่าย และความสะดวกสบาย ยังดีกว่าหากเกิดเรื่องอะไรแล้ว เรามานั่งกลุ่มใจว่าทำอย่างไรดี ไปเอาเงินมาจากไหนดี จะรบกวนใครดี จากที่เราไปสนุกกับชีวิตในต่างแดน จะกลายเป็นประสบการณ์ที่เหมือนฝันร้ายแน่นอน หากเกิดอะไรขึ้น แล้วเราไม่มีประกันอะไรคุ้มครองอยู่เลย

ผมเลยอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองดูรายละเอียดกรมธรรม์ Travel Easy Overseas Student จาก MSIG ดู มีความคุ้มครองครอบคลุมและเหมาะสมกับนักเรียน/คนทำงานในต่างแดนมากๆ เลย ถ้าสนใจก็ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับผม แต่หากเดินทางท่องเที่ยวปกติ ขออนุญาตแนะนำอีกแพคเกจนึง MSIG Travel Easy

โดยทุกแผนสามารถซื้อออนไลน์ได้ทั้งหมดครับ

ปรึกษาเราฟรี

Fluke 640 640
line add friend

โทร 080-294-5216
อีเมล contact@wunlawealth.com

เดนทางสงสด วนตอครง และไมจำกดจำนวนครงตอป เวลา น น เวลา เมองไทย happy trip แผนรายเดยว travel guard international travel joy จาก sompo

Similar Posts